PHƯỜNG HOÀNH BỒ RA MẮT TỔ CÔNG NGHỆ SỐ

Căn cứ Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 16/5/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Với mục đích Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số đến từng tổ dân khu phố và các hộ gia đình, từng người dân, gắn với cuộc sống của người dân; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Tổ công nghệ số cộng đồng là lực lượng mang tính huy động sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân; là cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo chuyển đổi số từ phường đến khu phố.

UBND phường Hoành Bồ đã quyết định thành lập 10 tổ công nghệ số trên địa bàn phường với lực lượng nòng cốt là các đồng chí trưởng khu, các đoàn thể khu phố đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên, đảng viên 213...... là những người thông thạo trong việc sử dụng các ứng dụng công nghệ trên nền tảng công nghệ số.

Tổ công nghệ số là những người trực tiếp cầm tay chỉ việc, đi từng nhà hướng dẫn từng người trong sử dụng nền tảng công nghệ số như Zalo, Mocha, Gapo... để kết nối giữa người dân và chính quyền. Sử dụng các trang thương mại điện tử như Sendo, lazada, shoppee.... để giao dịch trực tuyến, đặc biệt là sử dụng mã định danh điện tử cá nhân thực hiện hiệu quả các giao dịch, thủ tục hành chính và cá dịch vụ thiết yếu như Y tế, giáo dục trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt