PHƯỜNG HOÀNH BỒ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023

Nhằm nâng cao trình độ, nhận thức pháp luật của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn, tạo sự chuyển biến cơ bản, bền vững và hiệu quả trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật; hạn chế khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Đồng thời tuyên truyền đến Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chủ đề năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số: 01/KHPH-UBND-UBMTTQ ngày 25/3/2023 của Ủy ban nhân dân - UBMTTQ Việt Nam phường Hoành Bồ về kế hoạch Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp Luật năm 2023; Được sự nhất trí của Đảng ủy phường Hoành Bồ.

Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoành Bồ tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục Pháp Luật năm 2023 cho nhân dân trên địa bàn phường từ ngày 31/3 đến ngày 04/4/2023, các hội nghị được tổ chức theo cụm khu dân cư tại nhà văn hóa khu Trới 10, khu Trới 4, khu Trới 6 và khu Trới 7 với các nội dung:

1. Tuyên truyền về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, trọng tâm: các nội dung nhân dân bàn và quyết định; nhân dân tham gia ý kiến; nhân dân kiểm tra, giám sát.

2. Tuyên truyền các chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội: BHYT, BHXH tự nguyện.

3. Tuyên truyền một số điểm mới của Luật cư trú, Luật phòng cháy, chữa cháy

* Đến dự và chỉ đạo các hội nghị có đồng chí: Nguyễn Tiến Thông - Phó chủ tịch UBND phường Hoành Bồ.

* Tuyên truyền viên gồm có các đồng chí:

1. Đ/c: Nguyễn Như Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường Hoành Bồ;

2. Đ/c: Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch UBMTTQ phường Hoành Bồ;

3. Đ/c: Đặng Văn Giảng - Bí thư ĐTN, Phó chủ tịch UBMTTQ phường;

4. Đ/c: Hoàng Văn Thuỵ - Công chức Văn hoá LĐTBXH phường;

5. Đ/c: Triệu Quý Đoàn - Phó trưởng Công an phường Hoành Bồ.

Tại các Hội nghị tuyên truyền đã thu hút được trên 300 đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Các nội dung tuyên truyền được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và đánh giá cao các nội dung được truyền đạt tại hội nghị.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền:

(Đặng Văn Giảng)