Phường Hoành Bồ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 15/2, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thin 2024”, phường Hoành Bồ đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2024” tại Chùa Vân Phong.

(Quang cảnh buổi lễ phát động)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021- 2025 do thủ tướng phát động và trồng 5000 ha lim, giổi, lát trên đia bàn tỉnh Quảng Ninh, phường Hoành Bồ đã kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài phường, hãy chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành trong việc trồng cây, hướng đến mục tiêu xây dựng phường Hoành Bồ môi trường “sáng - xanh - sạch đẹp và vệ sinh môi trường”.

(Cán bộ và nhân dân phường Hoành Bồ tham gia Tết trồng cây)

Ngay sau lễ phát động, phường Hoành Bồ đã tổ chức trồng được 1000 cây gỗ Lát tại khuôn viên Chùa Vân Phong. Ngoài ra, các khu phố cũng lựa chọn một số loại cây có tuổi thọ cao, đa chức năng và một số loài cây bản địa để trồng tại nhà văn hóa khu phố.

Việc tổ chức tết trồng cây đã tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi rộng khắp trong nhân dân trên địa bàn phường ngay từ những ngày đầu xuân mới, góp phần bảo vệ và phát triển thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

 

(Thiên Sơn)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 67