TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2023

Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 Nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho người tiêu dùng; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc đòi hỏi sự tham gia của nhiều ngành, nhiều khâu có liên quan đến thực phẩm như: nông nghiệp, thú y, cơ sở chế biến thực phẩm, y tế, tiểu thương, người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng: nên chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xem kỹ thời hạn sử dụng và cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

1. Chọn thực phẩm tươi an toàn.

2.Nấu chín kĩ trước khi ăn.

3. Ăn ngay sau khi nấu.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín.

5. Nấu lại thức ăn thật kĩ.

6. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

 Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 199