Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hoành Bồ lần thứ XXIV: Nhiều giải pháp mang tính đột phá trong nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày 11-12/5 Đảng bộ phường Hoành Bồ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-  2025. Đây là dịp để địa phương tổng kết thực tiến, tìm ra những giải pháp đột phá trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Đúng 8h00 ngày 12/5, khai mạc Đại hội đại biểu phường Hoành Bồ lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-  2025

Dự Đại hội còn có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy, Lê Xuân Hợp, ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí trong Tổ công tác Thành ủy, nguyên lãnh đạo phường Hoành Bồ (trước sáp nhập là thị trấn Trới) qua các thời kỳ cùng 103 đại biểu đại diện cho 655 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Khánh, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tại Đại hội

Phát huy vị trí là trung tâm hành chính, kinh tế của Huyện Hoành Bồ (trước sáp nhập), có lợi thế về vị trí địa lý, thuận lợi về giao thông; có tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng, nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ phường đã lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đề ra. Giá trị sản xuất bình quân 3 khu vực đạt 11.240 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm đạt 13,3%. Thu nhập bình quân đạt 78tr đồng/người/ năm, tăng 48,29% so với năm 2015; chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hàng năm đều vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao.  Văn hóa - xã hội được quan tâm, hàng năm có trên 95% trở lên hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá;  an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo từ 0,32% năm 2015 xuống còn 0,09% năm 2020 (vượt chỉ tiêu Nghị quyết là dưới 0,3%); đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân ngày càng được nâng cao.  Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới; hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ, tích cực tham gia phối hợp với chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp, bức xúc.  An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đạt kết quả tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với mục tiêu xây dựng phường Hoành Bồ trở thành đô thị trung tâm phía Bắc thành phố Hạ Long, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ phường xây dựng 6 nhóm giải pháp, trong đó: tiếp tục thực hiện cơ cấu kinh tế thương mại- dịch vụ, công nghiệp- xây dựng, nông- lâm- ngư nghiệp, tăng tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ; Tạo môi trường và các điều kiện thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế phát triền; Tích cực huy động các nguồn lực và tranh thủ đầu tư của thành phố cho phát triển hạ tầng; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường…

Tại Đại hội, các ý kiến tham luận của đại biểu tập trung làm rõ những kết qủa, thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế và mạnh dạn đề xuất các giải pháp để thực hiện mục tiêu trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy khẳng định: 5 năm qua, Đảng bộ thị trấn Trới (trước khi sáp nhập), nay là phường Hoành Bồ luôn đoàn kết, thống nhất, tranh thủ các nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII đề ra. Kết quả này là rất đáng trân trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thành phố. Về phương hướng, nhiệm vụ của phường Hoành Bồ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy chỉ đạo: phường phải bám sát định hướng phát triển của thành phố Hạ Long, phải lựa chọn các khâu trọng tâm để tạo sự phát triển bứt phá, trước mắt là cùng thành phố khắc phục tốt nhất hậu quả do đại dịch, khôi phục lại kinh tế, tạo tiền đề cho sự phát triển những năm tiếp theo. Với lợi thế nằm liền kề trung tâm thành phố, kết nối với các xã phía bắc của thành phố Hạ Long trên cơ sở các dự án động lực đang triển khai như cầu Cửa Lục 1, đường nối khu công nghiệp Việt Hưng với Cái Lân…, do vậy nhiệm kỳ tới Hoành Bồ cần nhanh chóng tiếp cận thời cơ, tập trung chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại- dịch vụ theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, xây dựng phường thành đô thị văn minh, trung tâm đô thị phía Bắc thành phố Hạ Long. Cùng với đó, phường cần quan tâm giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, y tế. Tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu lực hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đồng chí Phó bí thư TT Thành ủy cũng nhấn mạnh Đảng bộ thường xuyên củng cố xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể hoạt động bám sát vào nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Công tác bầu cử tại Đại hội

Phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, tại Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ khóa XXIV nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trọng Khánh tái cử Bí thư Đảng bộ phường Hoành Bồ với số phiếu đồng thuận 103/103 đạt 100%. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020- 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trò chuyện cùng lãnh đạo phường và các đại biểu đảng viên dự Đại hội, các đồng chí lãnh đạo thành phố nhấn mạnh: Hoành Bồ phải nhanh chóng tiếp cận những thời cơ phát triển.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ phường Hoành Bồ khóa XXIV

Hồng Phương