Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân tại phường Hoành Bồ

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long và phường Hoành Bồ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, với chủ đề công tác năm “nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”.

Ngày 21/7/2023 tại UBND phường Hoành Bồ, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Ninh vừa kết hợp với Hội Nông dân thành phố Hạ Long và Hội Nông dân phường Hoành Bồ tổ chức giải ngân Dự án “Chăn nuôi gà thương phẩm” với số vốn 500 triệu đồng cho 08 hội viên nông dân phường Hoành Bồ, giúp các hộ có cơ hội có thêm nguồn vốn để mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho gia đình.

Quang cảnh buổi giải ngân vốn vay

Những năm trước đây, Hội Nông dân phường Hoành Bồ được sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp lên đã được tiếp cận nhiều nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân từ Trung ương, tỉnh và thành phố để thực hiện các dự án như: trồng hoa, trồng cây có múi, nuôi gà 6 ngón, gà lông xước, chăn nuôi gà thương phẩm...  từ nguồn vốn trên giúp nông dân mạnh dạn đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, mở rộng sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mang lại lợi nhuận kinh tế cao, tạo thương hiệu cho sản phẩm, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Từ đó giúp các hộ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Nhiều hộ đã xây được nhà cửa khang trang, mua sắm được nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống...

Dự án “Chăn nuôi gà thương phẩm” thời gian thực hiện là 24 tháng sẽ hoàn vốn cho dự án. Sau thời gian giải ngân, Hội Nông dân thành phố, phường sẽ phối hợp các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm, nhằm giúp nông thực hiện dự án đạt kết quả cao, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

(Phùng Thị Thủy)