Kỳ họp thứ Tám Hội đồng nhân dân phường Hoành Bồ khoá II, Nhiêm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/12/2022, tại hội trường UBND phường Hoành Bồ, Hội đồng nhân dân phường Hoành Bồ khoá II, Nhiêm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

(Quang cảnh kỳ họp)

Về dự Kỳ họp có đồng chí Bùi Thị Hải – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường Hoành Bồ; Lãnh đạo đảng uỷ, chính quyền, trưởng các đoàn thể phường cùng 21 ông, bà đại biểu HĐND phường.

(Ông Trần Hồng Đăng – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khai mạc Kỳ họp)

Đánh giá hoạt động năm 2022, HĐND phường, thường trực và các ban của HĐND phường đã thực hiện tốt vai trò giám sát đối với việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn. HĐND phường đã phối hợp tổ chức các hoạt động tiếp xúc giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri trong phường, chuẩn bị điều kiện để tiến hành các kỳ họp trong năm. Qua giám sát cho thấy, trong năm 2022 các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên được UBND phường triển khai kịp thời, tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

(Đoàn Chủ toạ điều hành Kỳ họp)

Thực hiện Nghị quyết HĐND phường, năm 2023 dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND phường, kinh tế của phường Hoành Bồ tiếp tục được duy trì phát triển.

Về Thương mại - Dịch vụ: Trên địa bàn có tổng số 1.297 cơ sở thương mại, dịch vụ; 63 doanh nghiệp. Tổng mức bán lẻ hàng hoá 12 tháng  đạt 1.258,1 tỷ đồng (tăng 10,3% so với cùng kỳ) vượt 0,2% so với Kế hoạch đầu năm.

Về Công nghiệp – Xây dựng: Có 81 cơ sở công nghiệp, giảm 10 cơ sở so với năm 2021; 09 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp và xây dựng 12 tháng ước đạt 599,4 tỷ đồng (tăng 8,5% so với cùng kỳ) vượt 0,5% so với Kế hoạch đầu năm.

Giá trị sản xuất Nông, Lâm, Ngư nghiệp 12 tháng là 58,812 tỷ đồng (tăng 3,3% so với cùng kỳ) đạt 100,3% kế hoạch đề ra.

Công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng: Tiếp nhận mới 109 hồ sơ, giải quyết và trả đúng hạn 89 hồ sơ, 20 hồ sơ đang trong quá trình giải quyết. Kiểm tra lập biên bản, xử phạt 17 trường hợp vi phạm với số tiền phạt là 75,5 triệu đồng; trình UBND thành phố ra quyết định xử phạt 01 trường hợp.

Về Tài Chính: Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 15/12/2022 đạt 13.741 triệu đồng, đạt 88,5 chỉ tiêu Thành phố giao. Chi cả năm ước đạt 8.149 triệu đồng bằng 105,3 so với dự toán

(Ông Nguyễn Tiến Thông – Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội tại Kỳ họp)

Bên cạnh đó, phường Hoành Bồ tiếp tục quan tâm phát triển văn hoá  xã hội. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đầu năm, việc giảng dạy bị gián đoạn nhưng các trường học trên địa bàn phường đã có những giải pháp khắc phục kịp thời, triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh đảm bảo chương trình kế hoạch năm học đề ra. Thường xuyên làm tốt công tác chính sách xã hội đối với các đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công và đối tượng xã hội. Gặp mặt thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công từ các nguồn kinh phí với tổng giá trị là 885.100.000đ; Công tác chúc thọ, mừng thọ với 168 xuất trị giá 145.790.000đ. Quan tâm đến công tác tôn giáo, kết hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi chức sắc tôn giáo nhân ngày lễ trọng của phật giáo. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến ngày 16/12/2022 toàn phường có 3.360 ca F0, không có trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19; tổng số mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19: mũi 1: 11.787; mũi 2: 11.368; mũi 3: 9.939; mũi 4: 2.934. Tình hình An toàn thực phẩm trên địa bàn phường được đảm bảo. Công tác quân sự, quốc phòng, an ninh tiếp tục được triển khai kịp thời. Phường hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, triển khai đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; tư pháp hộ tịch, giải quyết thủ tịch hành chính được thực hiện nhanh chóng, dứt điểm.

Tại Kỳ họp cũng đã thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị Quyết về việc phân bổ dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; dự thảo và Nghị Quyết Đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn phường Hoành Bồ; dự thảo và Nghị Quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của HĐND phường khoá II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

( Thiên Sơn)