PHƯỜNG HOÀNH BỒ KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 316/KH-UBND ngày 19/9/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long; Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 29/9/2022 của UBND phường Hoành Bồ về việc sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023. Trong 01 ngày 21/10/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã tiến hành khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 92 nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn phường, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đúng quy định.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2023 diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS phường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, các khu dân cư triển khai, thực hiện từ khâu rà soát nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.

Thực hiện theo Thông tư Liên tịch số 16/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 Quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, tổ khám sơ tuyển đã tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực. Trong thời gian 01 ngày, tổ khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự của phường đã tiến hành khám sơ tuyển cho 92 công dân. Qua sơ tuyển có 18 công dân bị loại (do Cụt ngón tay, chỉ số BMI trên 30(quá béo); chỉ số BMI dưới 17(quá gầy)); 07 công dân đề nghị tam hoãn bổ sung (do chuyển đi học tại các trường Cao đẳng, Đại học; chưa hoàn thành xong chương trình Đại học, có giấy xác nhận của trường); Đề nghị khám cấp thành phố 67 công dân.

(Hoàng Thanh Long)