PHƯỜNG HOÀNH BỒ RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG”

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 17/4/2023 của Ủy ban nhân dân phường Hoành Bồ về “Tổ chức xây dựng mô hình phong trào “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường Hoành Bồ; Công an phường Hoành Bồ đã tích cực phối hợp với nhân dân trên địa bàn Khu Trới 1, 3, 10 và các tổ chức, cá nhân liên quan để triển khai thực hiện mô hình.

Ngày 17/5/2023, tại Nhà văn hóa khu Trới 10, phường Hoành Bồ, Ủy ban nhân dân phường Hoành Bồ đã tổ chức ra mắt 01 “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy,  chữa cháy”  tại Tổ 4, khu Trới 10, phường Hoành Bồ; 02 “Điểm chữa cháy công cộng” tại ngõ 176 đường Nguyễn Trãi, thuộc Tổ 5, Khu Trới 3 và ngõ 217 đường Hữu Nghị thuộc tổ 6, Khu Trới 1, phường Hoành Bồ. Đến dự, chỉ đạo ra mắt mô hình có đ/c Lê Tiến Duy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Phan Tiến Cường - Phó Chủ tịch UBND phường, cùng đại diện các Đoàn thể của phường, Trưởng các khu phố, đội dân phòng, đại diện các hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh và các hộ dân tại 02 điểm chữa cháy công cộng.

Tại hội nghị, đ/c Triệu Quý Đoàn - Phó Trưởng Công an phường đã công bố Quyết định UBND phường Hoành Bồ về việc thành lập mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" tại Tổ 4, Khu Trới 10, phường Hoành Bồ; Quyết định ban hành Quy chế hoạt động, Quyết định ban hành tiêu chí an toàn PCCC đối với “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy và chữa cháy” và Quy chế hoạt động cùng Bản tiêu chí kèm theo; Công bố Quyết định thành lập “Điểm chữa cháy công cộng khu Trới 1” và khu Trới 3”; Quyết định ban hành quy chế hoạt động và quy chế ban hành kèm theo. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phó Chủ tịch UBND phường yêu cầu, các thành viên trong tổ, các hộ gia đình phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn. Cũng tại hội nghị đại diện các hộ gia đình, hộ kinh doanh tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" ký cam kết xây dựng mô hình.

Việc ra mắt mô hình với mục đích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC. Đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện tại chỗ ngay từ ban đầu, phát huy phương châm 4 tại chỗ. Mô hình trên nhằm phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong khu dân cư, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể thực hiện công tác PCCC. Bên cạnh đó, việc xây dựng mô hình còn giúp các hộ gia đình tăng thêm sự đoàn kết, tình làng nghĩa xóm và gắn bó mật thiết với nhau hơn; góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình:

(Nguyễn Như Hưng)