Phường Hoành Bồ tổ chức Liên hoan tiếng hát Khu dân cư năm 2023

Tối ngày 29/6/2023, tại vườn hoa công viên khu Trới 4, phường Hoành Bồ tổ chức liên hoan tiếng hát khu dân cư năm 2023 với chủ đề: “Khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại; xây dựng thành phố Hạ Long sáng - xanh - sạch - đẹp và không rác thải”.

Tới dự và động viên Liên hoan tiếng hát khu dân cư phường Hoành Bồ năm nay có Đ/c Đỗ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hạ Long, Đ/c Bùi Thị Hải - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Hoành Bồ.

Liên hoan tiếng hát khu dân cư năm nay thu hút sự tham gia của 11 đội đến từ 10 khu phố và CLB Nghệ thuật Mai Thu Phương trên địa bàn phường. Với 19 tiết mục nghệ thuật và hơn 200 diễn viên quần chúng tham gia, Liên hoan đã thu hút đông đảo người dân tới xem và cổ vũ.

Ban tổ chức Liên hoan tiếng hát khu dân cư Phường Hoành Bồ tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia

Tiết mục biểu diễn trong liên hoan

Các tiết mục nghệ thuật đến từ các đội đều tập trung nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; Ca ngợi truyền thống Đại đoàn kết dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống văn hóa của Nhân dân Việt Nam và Nhân dân các dân tộc thành phố Hạ Long; Ca ngợi giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”; sự năng động, khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân; Biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Ảnh Nhân dân tới xem và cổ vũ cho Liên hoan tiếng hát khu dân cư Phường Hoành Bồ năm 2023

Thông qua liên hoan lần này nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển; Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là từ các khu dân cư để chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong nhân dân, khơi dậy và phát huy giá trị, sức mạnh văn hóa, tinh thần của đời sống văn hóa khu dân cư, từ đó phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trong hoạt động văn hóa văn nghệ cho địa phương. Đồng thời, thông qua liên hoan, BCĐ phường sẽ lựa chọn các nhân tố để thành lập đội thi và tổ chức tập luyện tham gia Liên hoan cấp Thành phố sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới./.

(Thanh Nguyễn)