PHƯỜNG HOÀNH BỒ TỔ CHỨC MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XUÂN QUÝ MÃO 2023

Lễ mừng thọ các cụ già có độ tuổi từ 70 tuổi trở lên là lễ mừng của con cháu, vì theo quan niệm đạo đức cha mẹ có sống lâu thì con cháu mới được phụng dưỡng, thể hiện đạo hiếu. Thượng thọ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam. Thể hiện đạo lý làm người "uống nước nhớ nguồn", "kính trọng người già cả" và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét đẹp của văn hoá Việt Nam.

Căn cứ Kế hoạch số 06 ngày 17/01/2023 của UBND phường Hoành Bồ về việc tổ chức Lễ Mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Ngày 29/01/2023, tại Hội trường UBND phường Hoành Bồ tổ chức Lễ mừng thọ cho 159 cụ cao tuổi trên địa bàn phường. Về dự hội nghị có bà Bùi Thị Hải – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường, các ông bà là thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB. MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội phường.

(Bà Bùi Thị Hải – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi Lễ)

(Ông Nguyễn Xuân Muôn – Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Hoành Bồ phát biểu tại buổi Lễ)

Tại buổi lễ đã tổ chức mừng thọ cho 55 cụ thọ 70 tuổi; 39 cụ thọ 75 tuổi; 26 cụ thọ 80 tuổi; 21 cụ thọ 85 tuổi; 12 cụ thọ 90 tuổi, 01 cụ thọ 95 tuổi; 01 cụ tròn 100 tuổi; 03 cụ thọ trên 100 tuổi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ mừng thọ:

(Thiên Sơn)