THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ PHƯỜNG HOÀNH BỒ

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Công văn số 2071-CV/TU ngày 10/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về việc thành lập chi bộ Quân sự xã, phường trực thuộc Đảng bộ cấp xã. Sáng ngày 20/10/2023, Đảng uỷ phường Hoành Bồ long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự phường Hoành Bồ, dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Lý – Chính trị viên phó, Ban CHQS thành phố Hạ Long.

(Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường tặng hoa chúc mừng)

Thành lập Chi bộ quân sự phường nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương theo Chỉ thị 16-CT/TW ngày 05/10/2002 của Ban Bí thư (khóa IX). Đồng chí Bùi Thị Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, Chính trị viên Ban CHQS phường là Bí thư chi bộ quân sự phường.

( Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Lý – Chính trị viên phó, Ban CHQS thành phố Hạ Long tặng hoa chúc mừng)

Khi thành lập Chi bộ quân sự phường sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho Đảng ủy phường trong việc xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh. Qua đó, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng từ phường đến các khu phố được tăng cường đối với lực lượng DQTV, DBĐV, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng hàng năm của địa phương.

(Quang cảnh buổi lễ)

(Hoàng Thanh Long)