UBMT TỔ QUỐC PHƯỜNG PHÁT ĐỘNG: ỦNG HỘ ĐẦU TƯ CẢI TẠO TUYẾN ĐƯỜNG CHỢ TRỚI, KHU TRỚI 10 PHƯỜNG HOÀNH BỒ

Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về đầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị và thi công các dự án động lực trên địa bàn Thành phố; Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ phường Hoành Bồ về chương trình công tác năm 2023; Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 29/11/2022 của Hội đồng nhân dân phường Hoành Bồ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp đường nội thị đoạn Chợ Trới, Khu Trới 10, phường Hoành Bồ.

(Đ/c Phạm Thị Thu Hương – Chủ tịch UB MTTQ phường phát biểu tại buổi phát động )

Tuyến đường nội thị đoạn Chợ Trới, Khu Trới 10, là khu vực giáp ranh chợ Trới, nơi tập trung buôn bán của nhân dân trên địa bàn phường Hoành Bồ và các xã lân cận trong khu vực, mặt đường nền cấp phối đã xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây nguy hiểm, hệ thống thoát nước chưa được hoàn thiện; một số người dân, người bán hàng thường tập kết rác thải gây mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường, cảnh quan khu vực nhếch nhác ....

Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long và các chủ trương đầu tư của Thành phố: Tuyến đường từ ngã 4 chợ Trới đến đường Tây Cầu Trới (với chiều dài 2 tuyến nhánh hơn 100m) đã được HDND phường cho chủ trương tại Nghị quyết 52/NQ-HĐND ngày 29/11/2022. Đến nay, UBND Phường đã tổ chức xong công tác chuẩn bị đầu tư, bàn giao MB thi công. Dự kiến hoàn thành trước 30/4/2023. Tuyến đường sau hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo giao thông thuận lợi, kết nối đồng bộ với các tuyến đường trục chính, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng khu vực; đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ cảnh quan chung, nâng cao chất lượng đời sống của người dân xung quanh khu vực.

Ngày 13/3/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoành Bồ phát động ủng hộ xã hội hóa thực hiện công trình, cuộc vận động đã được đội ngũ CBCC, đảng viên phường hưởng ứng sôi nổi.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

(Phường Hoành Bồ)