UBND phường Hoành Bồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hoành Bồ tổ chức các hoạt động tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hoành Bồ tổ chức các hoạt động tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Ngày 25.7.2022, UBND phường Hoành Bồ tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ. Dự buổi gặp mặt, đại biểu ngưởi có công có mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại; lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện vận động ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Thị Hải, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường khẳng định: Với truyền thống tốt đẹp tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng; trong suốt 75 năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa. Các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường Hoành Bồ luôn quan tâm chăm lo người có công bằng những việc làm hết sức thiết thực, duy trì Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn,… Những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình đó tuy không bù đắp được hết những mất mát, đau thương của các Mẹ, các bác, các anh đã hy sinh máu xương vì Tổ quốc, nhưng đã thể hiện được sự tri ân, biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những người có công với cách mạng. Với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt lên thương tật, khó khăn, hoà mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nhiều tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập..., góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; đồng chí Bùi Thị Hải mong muốn các Mẹ, các bác người có công và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn nêu cao ý chí, nỗ lực vượt khó, trở thành những tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Những hình ảnh hoạt động nhân ngày Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) của Đảng ủy, UBND và các tổ chức chính trị, đoàn thể, cơ quan trên địa bàn phường Hoành Bồ

Một số hình ảnh các hoạt động tri ân trên địa bàn phường

(Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ)

(Quang cảnh buổi lễ)

(quang cảnh buổi lễ)

(Các đơn vị tặng quà)

(các đơn vị tặng quà)

(Đoàn thanh niên phường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ)

(Đoàn thanh niên phường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ)

Tác giả: Bùi Thị Hải

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 25 Tổng lượt truy cập 75058