Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam của Hội Nông dân phường Hoành Bồ

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023), gắn với chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Hội đã chỉ đạo các Chi hội tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và tổng kết công tác Chi hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Đồng thời chỉ đạo các Chi hội ra quân dọn kênh mương, vệ sinh đồng ruộng, thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, tại buổi ra quân đã huy động hơn 100 cán bộ, hội viên nông dân tham gia nạo vét các tuyến kênh mương dài khoảng 1.500m, khơi thông dòng chảy, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu, phục vụ sản xuất; dọn vệ sinh đồng ruộng, thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại cánh đồng khu Trới 9 và nội đồng cánh đồng hoa Đồng Chè.

Cũng trong dịp này, ngày 14/10/2023, Hội đã tổ chức cho các đồng chí lãnh đạo khu cùng các đồng chí BCH Hội Nông dân phường, BCH các Chi hội và một số hộ nông dân SXKD giỏi tiêu biểu đi thăm quan, học tập mô hình trồng rau an toàn của HTX Hoa Phong, thị xã Đông Triều và đến thăm một số vườn mẫu tại xã Việt Dân, thị xã Đông Triều nhằm giúp hội viên nông dân có thêm nhiều kiến thức, cách làm hay để áp dụng vào thực tế tại địa phương. Sau chuyến đi, hội viên nông dân có những chia sẻ để cùng nhau áp dụng vào phát triển sản xuất, các mô hình du lịch trải nghiệm, du lịch canh nông tại địa phương từ đó tăng thu nhập cho gia đình góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

(Phùng Thị Thủy)