Hướng dẫn bảo quản thực phẩm

Nguyên tắc: - Ngăn ngừa hoặc làm chậm hiện tượng tự phân hủy của thực phẩm - Ức chế sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật - Hạn chế hoặc giảm thiểu sự xâm nhập của côn trùng

* Phương pháp bảo quản lạnh:

1. Đối với thịt gia súc gia cầm:

Nguyên tắc:

  • Nguyên liệu phải sạch sẽ, ít nhiễm vi sinh vật
  • Làm lạnh nhanh chóng

(Đối với thịt sau khi mổ cần phải có thời gian để nguội 1-2 giờ)

  • Khi sử dụng cần phải có thời gian rã đông

Hướng dẫn thời gian, nhiệt độ, bảo quản:

Sản phẩm

Tủ lạnh (40C)

Tủ đông lạnh (180C)

Thịt bò

3-5 ngày

6-9 tháng

Thịt gia cầm

1-2 ngày

1-3 tháng

Thịt Lợn

3-5 ngày

1-2 tháng

Thịt muối

5-7 ngày

1-2 tháng

Súc xích

1-2 ngày

1-2 tháng

Thịt hun khói

3-4 ngày

1-2 tháng

Thịt viên nấu chín

3-4 ngày

1-2 tháng

Thịt Gà, bê, lợn xay hoặc hỗn hợp

1-2 ngày

3-4 tháng

2. Đối với rau, củ, quả tươi:

Nguyên tắc:

  • Loại bỏ tạp chất, những phần bị dập nát, héo úa.
  • Rửa sạch, để ráo nước trước khi bảo quản ở ngăn đựng rau của tủ lạnh
  • Đựng rau trong túi ni lon hoặc hộp trước khi cho vào ngăn rau trong tủ lạnh.
  • Không để chung quả với rau trong cùng một túi đựng vì quả tạo ra khí ethylene làm vàng rau xanh.
  • Không bảo quản chuối trong tủ lạnh.

Hướng dẫn:

  • Rau ăn lá bảo quản được đến 7 ngày
  • Cải thảo, không có chấm đenbảo quản đến 3 ngày.
  • Đậu hà lan: 2-5 ngày
  • Súp lơ trắng (không bị đốm đen): đến 7 ngày
  • Súp lơ xanh, cà tím, đậu bắp: 2-3 ngày
  • Dưa chuột: 2-5 ngày

Cà chua, ớt ngọt: đến 7 ngày

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1165