KHÁNH THÀNH NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN PHƯỜNG HOÀNH BỒ

Ngày 16/12, UBND phường Hoành Bồ phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh, CLB Thiện nguyện Nhân Tâm Hạ Long tổ chức khánh thành Nhà tình thương cho hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại khu Trới 8, phường Hoành Bồ (TP Hạ Long).

Ông Lê Văn Hào, là người khuyết tật và là cựu chiến binh, hiện cư trú tổ 2, khu Trới 8, phường Hoành Bồ, ông Hào sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, bản thân ông có sức khoẻ yếu, khả năng lao động hạn chế, cuộc sống phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng của nhà nước nên không có khả năng xây dựng nhà ở.

Trước hoàn cảnh trên, UBND phường Hoành Bồ đã báo cáo và đề xuất với Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh về việc hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Hào; Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh đã vận động CLB Thiện nguyện Nhân Tâm Hạ Long hỗ trợ cùng sự chung tay góp sức của ban, ngành, đoàn thể phường Hoành Bồ, người thân họ hàng đã giúp ông Hào xây dựng được ngôi nhà mới.

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 kiên cố khép kín với diện tích 50 m2 đến nay hoàn thành với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Trong đó CLB Thiện nguyện Nhân Tâm Hạ Long hỗ trợ 60 triệu đồng; phường Hoành Bồ hỗ trợ 1,5 vạn viên gạch cùng 5 triệu đồng tiền mặt; còn lại là sự giúp đỡ của người thân, họ hàng.

Tại buổi khánh thành, Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, CLB Thiện nguyện Nhân Tâm Hạ Long cùng ban, ngành, đoàn thể của phường Hoành Bồ và TP Hạ Long đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mới; đồng thời tặng các vật dụng, đồ dùng thiết yếu (bàn ghế, giường tủ, bếp ga, chăn... ) phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cho ông Lê Văn Hào.

Đây là căn nhà thứ 3 (xây dựng mới) cùng 02 nhà sửa chữa đã được UBND phường Hoành Bồ vận động các tổ chức, cá nhân, câu lạc bộ thiện nguyện hỗ trợ kinh phí, vật liệu các hộ gia đình có hoàn cảnh về nhà ở trong năm 2023.

Hoạt động này có ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các cấp, ngành, nhà hảo tâm, qua đó giúp các hộ gia đình người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cuộc sống.

Một số hình ảnh buổi khánh thành nhà tình thương: