PHƯỜNG HOÀNH BỒ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND, ngày 12/12/2023 của UBND phường Hoành Bồ về “Tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đội dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, nhà ở kết hợp kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn phường Hoành Bồ”.

Ngày 20/12/2023, tại UBND phường Hoành Bồ, Công an phường đã tham mưu cho UBND phường tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch trên. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Tiến Thông - Phó Chủ tịch UBND phường, cùng đại diện các Đoàn thể của phường, Trưởng các khu phố, đội dân phòng, Tổ trưởng các Tổ dân, đại diện các hộ gia đình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh và thành viên của “Tổ liên gia an toàn PCCC” với tổng số 300 đại biểu tham gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật PCCC và các quy định có liên quan về công tác phòng cháy và chữa cháy; nguyên nhân cháy và các biện pháp phòng cháy, phương pháp chữa cháy cơ bản; quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy và cách thoát nạn khi xảy ra cháy; Biện pháp PCCC trong vận hành, sử dụng điện, khí dầu mỏ hóa lỏng (gas); PCCC văn phòng làm việc; PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; PCCC nhà ở hộ gia đình…

Qua buổi tuyên truyền, các đại biểu tham dự đã hiểu và nắm bắt được cơ bản các quy định về PCCC, các kiến thức về PCCC, cách thao tác sử dụng, bảo quản, kiểm tra phương tiện PCCC tại chỗ. Nhận thức được trách nhiệm về PCCC của cá nhân và các việc phải làm khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời, nâng cao nhận thức về công tác PCCC cho thành viên “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, đội dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn phường Hoành Bồ. Nâng cao tính chủ động phòng ngừa và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Một số hình ảnh hội nghị

(Nguyễn Như Hưng)